GIỎ HÀNG
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
0₫
Cà phê Specialty

Cà phê Specialty

Specialty giống như một danh hiệu cho cà phê vậy. Một loại cà phê đạt được Specialty khi nó được 3 chuyên gia thử nếm có chứng chỉ Q Grader đánh giá và chấm ít nhất 80 trên thang 100 điểm. Nếu đạt đủ tiêu chuẩn trên nó sẽ được cấp giấy chứng nhận là một Specialty Coffee.

 

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn có một loại cà phê tốt hơn, dù không thua kém gì so với một loại cà phê Specialty khác, tuy nhiên nó lại không được 3 Q Grader đánh giá. Thì đúng vậy, đó không phải là Specialty Coffee! Nhưng bạn có thể coi nó là mang chất lượng của Specialty (tất nhiên là chỉ với riêng bạn).

 

Để đạt được mức điểm trên 80, trước hết đối với hạt nhân xanh, nó phải được thông qua kiểm tra bằng mắt để đếm những hạt lỗi. Quy định là trong 350g nhân xanh, cà phê Specialty phải không có bất kỳ lỗi sơ cấp nào và ít hơn 5 lỗi thứ cấp. Sau đó hạt sẽ được rang theo đúng tiêu chuẩn, các chuyên gia thử nếm sẽ tiến hành cupping và chấm điểm cho từng thuộc tính của cà phê như hương thơm, vị, tính acid, body và độ cân bằng. 

 

Cà phê Specialty thường được trồng ở các vùng cao, cần nhiều sự quan tâm, chăm sóc của người nông dân. Một khi đạt chất lượng cao hơn, nó sẽ được bán với giá trị cao hơn và đem lại cho người nông dân những điều kiện sống tốt hơn để chuyên tâm với những cây cà phê của mình.