GIỎ HÀNG
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
0₫
Farm to cup

Farm to cup

Bạn có bao giờ thắc mắc là làm thế nào, một loại cà phê specialty lại có thể chạm tới cốc của bạn. Đó là một quãng đường dài để từ nông trại đi tới cốc cà phê. Và với cà phê specialty, thậm chí nó còn khó khăn hơn nữa.

 

Thuật ngữ "farm to cup" thể hiện cho một quy trình từ đầu tới cuối, nơi mà hạt cà phê được kiểm soát chất lượng ngay từ những khâu trông trọt, canh tác ở nông trại cho tới những khâu pha chế cuối cùng để trở thành thức uống ngon tuyệt trong ly của bạn.

 

Phải biết rằng trước đây, những người bán cà phê hiếm khi quan tâm đến việc hạt cà phê được làm ra thế nào. Đó cũng là do những giới hạn về kiến thức cũng như cách làm không có nhiều đột phá khiến mọi thứ trở nên… không đủ hấp dẫn với khách hàng. Nhưng giờ đây mọi chuyện đã thay đổi.

 

Việc tiếp thu được nhiều kiến thức và cách làm mới từ những chuyên gia giúp cho những người nông dân trồng cà phê tạo ra những sản phẩm tốt hơn, từ đó tạo ra cho họ những câu chuyện và sản phẩm thực sự nổi bật. Khi họ tự hào về những thành quả này, họ tự tin chia sẻ nó với cộng đồng. Họ chính là điểm đầu, còn bạn là điểm cuối.

 

Tuy nhiên ai mới là người nói với bạn về "farm to cup"? Đó là những người bán cà phê cho bạn, những nhà rang hoặc chủ quán cà phê - những người ở giữa điểm đầu và điểm cuối. Dưới văn hóa chia sẻ, họ được gặp gỡ trực tiếp với người nông dân và các chuyên gia để hiểu hơn về công việc cà phê trong các nông trại. Họ có điều kiện tiếp xúc với các kiến thức để hiểu hơn về hạt cà phê, về công việc rang xay & pha chế để thực hiện chúng tốt hơn. Và trên hết, họ có cơ hội để chạm được vào khách hàng - chính là bạn để truyền đi những câu chuyện này.

 

From farm to cup đem đến cơ hội mới cho đôi bên. Nó đi liền với "Direct trade" & "Fair Trade". Cả 2 hình thức này đều có lợi cho người nông dân. 

 
  • Direct trade bỏ qua các khâu trung gian, nơi mà các nhà rang làm việc trực tiếp với các nông trại để mua cà phê. Từ đó người nông dân bán được cà phê với giá cao hơn, còn nhà rang mua được cà phê theo ý muốn với giá tốt hơn. 

  • Fair trade giúp những nông trại nhỏ tiếp cận được với lượng khách hàng khổng lồ cùng một mức giá tốt, từ đó đảm bảo đầu ra cũng như đem đến sự đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn cho người mua.

 

Đầu ra và Giá; một khi những yếu tố này được đảm bảo, người nông dân sẽ yên tâm hơn để đầu tư nâng cao chất lượng, từ đó, cuộc sống và công việc của họ cũng dần trở nên tốt và đảm bảo hơn.