GIỎ HÀNG
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
0₫
Giữ cho hạt cà phê ngon nhất

Giữ cho hạt cà phê ngon nhất

Điều thứ nhất và quan trọng hơn tất cả: Cà phê chỉ ngon khi nó được bảo quản ở trạng thái nguyên hạt.

 

Lần đầu tiên mở gói cà phê mới mua ra, bạn thấy rất thơm đúng không, nhưng chỉ ngay ngày hôm sau, mùi hương đã không còn nguyên vẹn. Đúng vậy đó! Những mùi thơm nhất mà bạn ngửi được bắt nguồn từ chính những phân tử dễ bay hơi nhất trong hạt cà phê. Khi những phân tử mùi thơm này bay đi hết, gói cà phê của bạn còn lại gì?

 

Ở trạng thái nguyên hạt, các thành tế bào cà phê dưới dạng một mạng lưới chằng chịt sẽ giữ chặt những hợp chất và phân từ mùi hương này. Khi xay hạt thành bột, thành tế bào bị phá vỡ và nó giải phóng những phân tử hương thơm dễ bay hơi. Đó là lý do vì sao bột cà phê xay sẵn của bạn sẽ kém đi nhanh chóng. Và phương án giải quyết: Một chiếc cối xay cà phê thủ công sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này. Cà phê sẽ luôn ngon nếu được pha ngay sau khi xay.

 

Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến ngày rang của cà phê nữa. Cà phê mới rang thật ra có hương vị rất… chán|kém|khó chịu, vì nó chưa được degas. Sau khi vừa rang xong, rất nhiều khí CO2 được sinh ra từ bên trong hạt. Degas là quá trình bạn đợi để khí CO2 thoát ra bớt khỏi hạt cà phê. 

  • Nếu không degas? Khí CO2 có mùi hăng và gây khô miệng. Đồng thời nó không cho nước ngấm sâu vào cà phê gây cản trở quá trình chiết xuất.

  • Nếu xay hạt ra để degas cho nhanh? Hay đấy, nhưng degas không phải là như vậy. CO2 sẽ thoát ra nhanh hơn? Đúng! Nhưng nó sẽ mang theo những mùi hương thơm của cà phê và bay đi mất.

 

Tốt hơn là nên uống cà phê đã degas xong xuôi. Thời gian degas ít nhất là từ 7-10 ngày. Môi trường degas tốt nhất là trong túi/lọ có van 1 chiều. Đừng đựng trong hộp kín, vì khí CO2 không thoát ra được sẽ chẳng còn đường nào khác ngoài quay trở lại hạt cà phê.

 

Muốn cà phê lão hóa chậm hơn, hãy cất nó trong túi hoặc lọ kín và đặt ở nơi thoáng mát. 3 thứ cần tránh: độ ẩm, không khí và ánh sáng mặt trời.

 

Đó là tất cả những gì bạn cần biết để giữ cho cà phê của mình luôn ngon và tươi mới. Hãy nhớ: nguyên hạt, date rang không quá xa, degas và cất ở nơi thích hợp.